Thursday, October 2, 2014

Löng hveitibrauð (Snittubrauð)

Jæja þá er komið að því að baka löng hveitibrauð, eða snittubrauð eins og þau kallast oft í daglegu tali.



Ég byrjaði á því að taka saman öll þurrefnin sem ég þurfti að nota í uppskriftina. Þau voru þurrger, salt, hveiti og sykur.


Ég blandaði þurrefnunum mínum saman í skál og hrærði þeim vel saman.


Næst hellti ég vogu vatni og matarolíu út í hveitiblönduna og hrærði saman.


Svona leit deigið út þegar ég var búin að hræra öllum innihaldsefnunum saman.


Næst lokaði ég skólinni minni og kom henni fyrir í volgu vatnsbaði þar sem ég lét deigið hefast í um 15 mínútur.


Eftir hefun hafði deigið tvöfaldast.


Næst bætti ég örlitlu hveiti við deigið því það var dálítið þunnt hjá mér og hnoðaði það saman í eina stóra kúlu.


Kúlunni skipti ég síðan í tvennt og mótaði í tvö löng brauð. Ég skar rifur í brauðin og þar sem ég átti ekki egg smurði ég það með mjólk í staðin.


Næst setti ég brauðin inn í ofn og lét þau bakast í 15 mínútur. 




Svona litu svo þessi meistarastykki út þegar að þau komu úr ofninum. Og þau voru sko ekki vond það get ég sagt þér!

Allt í allt gekk vel að baka brauðin. Það eina sem fór illa var að deigið var svolítið þunnt hjá mér eftir hefun og ég var voðalega dugleg að hella niður á mig hveiti.


Njótið!

Rannveig

No comments:

Post a Comment