Saturday, September 20, 2014

Pönnukökur

Jæja ég ákvað að byrja þessa bökunartíð á pönnukökum! Hver elskar ekki pönnukökur spyr ég bara? Ég hef allavega elskað þær frá því ég var lítil stelpa og eru þær eitt það besta sem ég fæ. Samt er þetta bara í annað skipti sem ég baka þær. Uppskriftin sem ég stuðst er við í þessari færslu heitir einfaldlega Pönnukökur og er að finna í bókinni Við matreiðum á blaðsíðu 221. Það gekk voðalega vel að baka eftir þessari uppskrift en klaufinn ég tókst samt að brenna mig þegar ég var að meðhöndla smjörið, svo ég myndi segja að það var það sem fór illa.



Ég byrja á því að mæla hveiti, salt sykur og lyftiduft í sigti. Síðan sigta ég blönduna í skál svo að hráefnin blandist vel saman.



Næst blanda ég saman við þurrefnin helmingnum af mjólkinni sem á að fara í uppskriftina, um 2 desíllítra.



Þegar að mjólkin er komin í skálina hræri ég vel saman svo að blandan verði að kekkjalausu deigi.




Næst tek ég eitt egg og hræri það saman og blanda við deigið. Þegar því er lokið bræði ég smjör á pönnukökupönnunni og helli því saman við deigið og blanda vel. Hér gætuð þið bætt við vanilludropunum en ég kaus að sleppa þeim þar sem mér finnst pönnukökur betri án þeirra. Þá er komið að því að steikja pönnukökurnar!


Ég helli einni ausu af deiginu á heita pönnuna sem má þó ekki vera of heit því þá brennur pönnukakan og það viljum við sko ekki! Dreifið vel úr deiginu með því að halla pönnunni til hliðar, fram og aftur.


Losið deigið frá meðfram hliðum pönnukökunnar og snúið kökunni svo við þegar að þið sjáið að loftbólur eru farnar að myndast á henni. Þetta þýðir að hún er farin að bakast og það má snúa henni við.


Hér getið þið séð myndband um hvernig þið eigið að steikja pönnuköku. Afsakið léleg hljóðgæði :)


Voilá! Pönnukakan er tilbúin! Haldið áfram að endurtaka leikinn þangað til þið eruð komin með 14-16 stykki af pönnukökum.



Njótið! (Mér finnst mínar bestar með sykri)


Rannveig

No comments:

Post a Comment