Thursday, October 9, 2014

Sólkjarnabrauð

Nú eigið þið örugglega erftir að verða ósátt við mig! Því þetta varð alls ekki að sólkjarnabrauði heldur að tveggjafræjabrauði. Ég sleppti sem sagt sólblómafræjunum. Ég gerði þetta því að engum heima hjá mér finnst sólblómafræ góð og ég vil frekar skipta um fræ heldur en að sóa matnum sem myndi bara enda í ruslinnu því enginn borðar sólblómafræ. Það finnst mér skelfilegt svo ég ákvað frekar að skipta um fræ heldur en að sóa matnum. Það gekk mjög vel að baka þessa uppskrift þannig að ég myndi segja að það eina sem fór illa var að þetta varð ekki að sólkjarnabrauði.

En þá að ferlinu.



Ég byrjaði á því að setja pressuger ofan í volgt vatn og lét það standa í 10 mínútur. Þetta fékk gerið til að taka við sér. Næst blandaði ég þurrefnunum saman við blönduna en þau voru salt, sykur, sesamfræ og hveiti.


Ég ákvað að nota hörfræ í staðin fyrir sólblómafræ. Hörfræ eru bragðlaus og einstaklega góð fyrir meltinguna og ég veit að allir heima hjá mér borða þau svo brauði myndi pottþétt ekki enda í ruslinu :)


Næst hellti ég matarolíunni við deigið, en ég var næstum því búin að gleyma henni! Sem betur fer bara næstum því :)


Ég lét deigið hefast í heitu vatni í vaskinum eða á volgum stað í um klukkustund.



Þegar deigið var búið að hefast þá var það vel búið að tvöfaldast og meira til!


Ég bætti svo hveiti út í þar til hægt var að hnoða deigið án þess að það myndi festast við mig eða skurðarbrettið.


Ég skipti síðan deiginu í þrjá jafnstóra bita. 


Ég mótaði einn bitann í stóra kúlu og hina tvo mótaði ég í átta litlar kúlur.


Síðan raðaði ég kúlunum þannig að sú stærðsta fór í miðjuna og hinar í kring. Passið ykkur að skilja smá bil á milli kúlanna svo að þær hafi pláss til að blása aðeins út þegar að þær bakast og hefast í hálftíma í viðbót.


Ég smurði svo deigið með eggi og fræjum og setti svo inní ofn á 200°og bakaði í 35 mínútur.




Svona leit svo brauðið út þegar að það kom úr ofninum. Svakalega grinilegt og ótrúlega gott!

Njótið!
Rannveig

No comments:

Post a Comment