En þá að ferlinu!
Eins og ég sagði hér fyrir ofan þá er mjög auðvelt að gera þetta og öllum hráefnunum bara hellt í skál. Ég byrjaði á því að hella haframjöli ofan í skálina. Síðan helli ég hveiti, heilhveiti og rúgmjöl einnig ofan í skálina.
Það kom mér á óvart að það ætti að vera bæði lyftiduft og matarsódi í uppskriftinni og svo er líka svolítið mikið af hverju en ég bætti út í deigið því magni sem átti að setja :)
Súrmjólk er notuð til að bleyta upp í deigiu og er notaður heill lítri af súrmjólk. Þetta verður frekar mikið deig!
Hrærið deigið lítið í vélinni.
Svona lýtur deigið út þegar það er búið að hræra allt saman.
Næst er deigið sett í smurt jólakökuform og tók það ágætis tíma þar sem að deigið var svo seigt að erfitt var að koma því ofan í formið.
Svona leit svo brauðið út þegar að það kom úr ofninu. Mér fannst það frekar bragðlaust, kannski bara því ég fíla betur óhollu brauðin ;)
Njótið!
Rannveig
No comments:
Post a Comment