Wednesday, November 26, 2014

Steiktar kótelettur og brúnaðar kartöflur

Þá er komið að kótelettunum. Við ákváðum að gera kótelettur í raspi því að þær eru bara einfaldlega betri. Sem meðlæti ákváðum við að hafa brúnaðar kartöflur ásamt fleiru sem ég tala um seinna. Uppskriftina að kótelettunum og brúnuðukartöflunum má finan í bókinni Við matreiðum á blaðsíðum 118 og 155.


Við keyptum frosnar kótelettur til að nota í réttinn og þurftum því að þerra kjötið vel með pappír áður en það var steikt. Í poka settum við salt, pipar, papríkuduft og töfrakridd, ásamt raspi. Þessu blönduðum við vel saman. Kótelettunum var svo komið fyrir í pokann með rapsblöndunni og hrist vel svo þær yrðu vel huldar raspi.


Við komum svo kótelettunum fyrir í eldfast form, settum smjörklípur hér og þar og settum inn í ofn. Við ákváðum að elda þær svona svo það yrði ekki of mikil bræla og kóteletturnar of fitugar.


Þegar við gerðum brúnuðu kartöflurnar suðum við um hálft kíló af óflysjuðum kartöflum. Þegar þær voru orðnar meyrar flysjuðum við þær og skoluðum úr köldu vatni. Við geymdum kartöflurnar til hliðar og útbjuggum karmelluna með því að bræða smjörlíki og sykur saman á pönnu. Þegar að karmellan var tilbúin bættum við kartöflunum útí og veltum þeim upp úr karmellunni þar til þær voru orðnar gullinbrúnar.


Sem meðlæti útbjuggum við lauksmjör sem inniheldur bara saxaðan lauk og smjör,


grænar baunir frá Ora.


Og svo sultu fyrir þá sem vilja :)

Þetta fannst mér rosalega gott á bragðið og stóðst allar mínar væntingar, sérstaklega þar sem auðvelt var að elda þetta og ekkert fór illa við matreiðsluna.

Njótið!
Rannveig


No comments:

Post a Comment