Wednesday, November 26, 2014

Íslensk kjötsúpa

Þetta var í fyrsta skipti sem ég eldaði íslenska kjötsúpu og mér fannst það heppnast alveg ágætlega. Uppskriftin sem ég og Maggi notuðum er í bókinni Eldað í dagsins önn og má finna hana á blaðsíðu 9.


Við byrjuðum á því að hreinsa kjötið en skildum þó eftir einhverja fitu á kjötinu því að hún gefur svo gott bragð. Næst suðum við 12 dl af vatni og þegar að suðan var komin upp settum við kjötið út í pottinn ásamt nautakraftstening. Nú þarf að lækka hitann niður á lægstu stillingu en passa að suðan detti ekki niður.


Þegar að froða var farin að myndast í pottinum veiddum við hana upp úr og helltum í vaskinn. Næst settum við í súpuna súpujurtirnar og salt og sjóðum í klukkutíma.


Næst undirbjuggum við allt grænmetið, flysjuðum kartöfluna, rófuna, gulræturnar og skárum það ásamt hvítkálinu og blaðlauknum. Þetta settum við síðan ofan í pottinn og leyfðum að sjóða með kjötinu. Þá er komið að því að þykkja súpuna með því að hella út í blöndu af súpudufti og vatni sem búið er að hrista vel. Þá er súpan látin sjóða í 15 mínútur í viðbót.


Og þá er súpan tilbúin. Í uppskriftinni stendur að súpan sé fullkomin máltíð ein og sér svo að við Maggi létum það bara standa og bárum ekki neitt nema fram með súpunni nema vatn :) 

Það tókst mjög vel að gera súpuna og það var í rauninni munn auðveldara heldur en ég bjóst við þannig að þessi uppskrift fór fram úr mínum væntingum.

Njótið!
Rannveig

No comments:

Post a Comment