Wednesday, November 26, 2014

Spergilkálssúpa

Æj hvar skal byrja. Ég verð að segja að ég var nú ekki með neinar væntingar fyrir þess súpu aðrar en þær að ég vissi að mér myndi ekki finnst hún góð. Að því leitinu til stóðst hún mínar væntingar því að þessi súpa er ekki fyrir minn smekk. Uppskriftin er úr bókinni Eldað í dagsins önn og hana má finna á blaðsíðu 85.


Við byrjuðum á því að flysja laukinn og kartöflurnar og skárum það svo í litla bita. Bitarnir eru litlir því þá er auðveldar að mauka þá síðar í ferlinu. Næst hreinsuðum við spergilkálið undir köldu vatni og skárum niður um 200 grömm af því.


Næst suðum við um 7 dl af vatni og þegar að suðan var komin upp bættum við öllu grænmetinu út í ásamt kjötkraftsteningi. Þegar að grænmetið var búið að sjóða í 15 mínútur maukuðum við það með töfrasprota þar til að súpan var orðin mjúk og kekkjalaus. Næst settum við rjómaostinn og léttmjólkina saman við og hrærðum þar til osturinn var bráðnaður. Síðan krydduððum við með þurkaðri basilíku.


Með súpunni bar ég fram sólkjarnabrauð sem við höfðum bakað fyrir verkmöppu 1.

Það gekk í sjálfu sér mjög vel að matreiða súpuna og ég get ekki bent á neitt sem fór illa, nema kannski bragðið á súpunni (og já Maggi tók óvart vitlausan kryddstauk svo að það fór smá kúmen ofan í hana). En eins og ég segi, ekki súpa fyrir minn smekk þannig að ég og Maggi enduðum á því að fara á KFC þetta kvöld :)

"Njótið!"
Rannveig

No comments:

Post a Comment