Uppskriftina að töfrafisknum fengum við úr bókinni Eldað í dagsins önn á blaðsíðu 48 en uppskriftin að grænmetispottréttinum er úr bókinni Við matreiðum á blaðsíðu 175.
Við skulum byrja á fisknum:
Mér fannst nafnið á réttinum ekki gefa neitt til kynna svo að ég var ekki með neinar væntingar, en viti menn hann var bara nokkuð góður. Ég myndi örugglega elda hann aftur.
Við byrjuðum á því að smyrja eldfast mót svo að eplin og fiskurinn myndu ekki festast við það. Næst flysjuðum við og skárum eplin, röðuðum þeim á eldfasta mótið, stráðum yfir þau karrí og glóðuðum þau inni í ofni í sirka 5 mínútur.
Við keyptum ýsuflök fyrir réttinn og meðan að eplin voru inni í ofni hreinsuðum við fiskinn og skárumm hann í meðalstóra bita. Svo settum við fiskinn yfir eplin, stráðum smá salti yfir og dreifðum smjörklípum á víð og dreif yfir fiskinn. Allt er betra með smá smjöri :)
Við glóðuðum fiskinn í svona sirka 7 mínútur áður en við stráðum rifnum osti yfir og settum aftur inn í ofn til að leyfa honum að bráðna í svona 2 mínútur.
Þegar fiskurinn var kominn úr ofninum stráðum við þurrkuðu dilli yfir til að skreyta.
En þá að grænmetisréttinum:
Það fyrsta sem við byrjuðum á að gera var að skera rauðlaukinn og hita hann ásamt kryddinu (kúmen, kóríander, túrmerik, kajennpipar, salt og svartur pipar) í pottinum.
Næst skárum við gulrætur, kúrbít, papríku, kartöflur og sætar kartöflur í litla bita og bættum út í ásamt niðursoðnum tómötum (ásamt safanum sem var í dósinni) og grænmetissoði sem við bjuggum til úr vatni og grænmetiskrafti. Næst suðum við allt heila klabbið þar til að var orðið meyrt.
Í lokin bættum við út í tómatmauki og kjúklingabaunum og létum suðuna koma upp. Þegar að altt var aoðrið meyrt og fínt bárum við réttinn fram.
Grænmeti er ekki mitt uppháhald þannig að þessi réttur stóðst alveg mínar væntingar um að vera ekki fyrir mig. Það gekk samt vel að elda og undirbúa hann, enda ekki flókinn réttur. En ég verð að viðurkenna að ég plokkaði kjúklingabaunirnar úr og borðaði þær, mér fannst þær það besta við þennan rétt.
Njótið!
Rannveig
No comments:
Post a Comment