Uppskriftina að þessum rétt má finna í bókinni Eldað í dagsins önn á blaðsíðu 15. Ég hef aldrei smakkað baunasúpu áður svo ég var ekki með neinar væntingar en viti menn hún var bara mjög góð, frekar sölt, en góð!
Það fyrsta sem við gerðum var að undirbúa okkur og leggja gulu hálfbaunirnar í bleyti kvöldið áður en við elduðum réttinn. Þetta er gert til að mýkja baunirnar og stytta suðutímann þegar eldað er. Næsta dag þegar við elduðum réttinn byrjuðum við á því að setja 13 dl af vatni í pott og suðum baunirnar þar í 15 mínútur. Ef að froða myndast í pottinum skal fjarlægja hana og setja í vaskinn.
Næst skárum við salkjötið í frekar stóra bita og sumt bara ekki og bættum því í baunapottinn og suðum kjötið með baununum í 50 mínútur. Við bættum líka beikoninu við þá sem við höfðum skorið í ltila bita.
Næst skárum við grænmetið niður eftir að við hreinsuðum það og settum allt nema spergilkálið sem á ekki að bæta við í súpuna fyrr en í lokin. Alla súpuna suðum við nú í 15 mínútur og þegar að því var lokið bættum við spergilkálinu við og suðum í 5 mínútur til viðbótar.
Eldamennskan gekk að öllu vel nema við hefðum kannski þurft að sjóða kjötið sér og bæta því svo út í súpuna svo hún yrði ekki jafn sölt. En mér finnst svo sem allur saltur matur góður svo saltbragðið fór ekki illa í mig :)
Njótið!
Rannveig
No comments:
Post a Comment